23/06/2024

Dấu Hiệu Gọng Kính Bị Gãy Hỏng và Khi Nào Cần Đưa Đi Sửa Chữa

Đeo kính không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn mà còn là một phương thức tuyệt vời để thể hiện phong cách cá nhân. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, gọng kính có thể gặp phải một số vấn đề hỏng hóc. Để tránh những phiền toái không đáng có, và đảm bảo bạn luôn có một cặp kính trong trạng thái tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu gọng kính bị gãy hỏng và khi nào cần mang đi sửa chữa nhé~

 

1. Gọng Kính Bị Lỏng hoặc Không Cân Đối

 

Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là gọng kính không còn vừa vặn như trước. Nếu bạn cảm thấy kính bị lỏng lẻo hoặc không còn ôm sát vào đầu, rất có thể các ốc vít ở bản lề đã bị lỏng. Trong một số trường hợp, gọng kính có thể bị biến dạng do tác động mạnh hoặc sử dụng sai cách (tham khảo ở: link). Điều này không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

 

2. Ốc Vít Bị Lỏng hoặc Mất

 

Ốc vít là một phần quan trọng giúp cố định các thành phần của gọng kính. Nếu bạn thấy ốc vít bị lỏng hoặc mất, hãy nhanh chóng mang kính đi sửa chữa. Việc tự ý siết chặt hoặc thay thế ốc vít không đúng cách có thể làm hỏng gọng kính và gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn.

 

3. Kính Bị Gãy hoặc Nứt

 

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy gọng kính cần được sửa chữa ngay lập tức. Gọng kính bị gãy hoặc nứt không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn có thể gây nguy hiểm cho mắt và mắt kính. Hơn nữa, việc tiếp tục sử dụng kính bị gãy có thể làm hỏng các phần khác của kính, khiến việc sửa chữa trở nên phức tạp và tốn kém hơn.

 

4. Gọng Kính thường xuyên trôi, tuột xuống sống mũi

 

Gọng kính cần có một độ căng nhất định để giữ kính cố định trên khuôn mặt. Nếu bạn cảm thấy kính bị trượt xuống mũi hoặc không còn giữ được vị trí như ban đầu, rất có thể gọng kính đã mất độ căng vừa vặn ban đầu. Điều này thường xảy ra do sử dụng lâu dài hoặc do tác động mạnh.

 

5. Miếng Đệm Mũi Bị Mòn hoặc Mất

 

Miếng đệm mũi giúp tạo sự thoải mái khi đeo kính và giữ kính cố định trên mũi. Nếu miếng đệm mũi bị mòn hoặc mất, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là đau đớn khu vực sống mũi và kính không còn chắc chắn. Việc thay thế miếng đệm mũi là một quy trình đơn giản và nên được thực hiện ngay khi bạn phát hiện ra vấn đề.

 

6. Vết Trầy Xước hoặc Ăn Mòn Trên Gọng Kính

 

Dù gọng kính được làm từ chất liệu cao cấp, sau một thời gian sử dụng, chúng vẫn có thể xuất hiện các vết trầy xước hoặc bị ăn mòn. Những vết này không chỉ làm mất thẩm mỹ vẻ ngoài của kính mà còn có thể làm suy yếu cấu trúc của gọng kính.

Đặc biệt đối với các gọng kính kim loại, hiện tượng oxi hoá có thể diễn ra ở càng kính nơi tiếp xúc với tai và thái dương, gây khó chịu và kích ứng với một số người dùng. Do đó, khi thấy hiện tượng này, hãy tới cơ sở kính mắt để được kiểm tra và hỗ trợ sớm nhất.

 

** Lời Khuyên Khi Mang Kính Đi Sửa Chữa

 

Khi phát hiện các dấu hiệu trên, việc đầu tiên bạn nên làm là mang kính đến cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Tránh tự ý sửa chữa tại nhà nếu bạn không có kinh nghiệm, vì điều này có thể làm tình trạng gọng kính trở nên tồi tệ hơn và không còn khả năng khôi phục.

 

** Nên Sửa Kính ở Cơ Sở Nào?

 

Sunne-Sunglasses For You (địa chỉ 160 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội) tự tin là cơ sở tiếp nhận và sửa chữa, phục chế kính chuyên nghiệp và thân thiện nhất tại thủ đô!

 

Với bộ phận kỹ thuật chuyên môn sửa chữa gọng kính, một ngày chúng mình tiếp nhận từ 10-30 đơn hàng sửa kính. Với các lỗi đơn giản như kính cong vênh cần nắn chỉnh, kính rơi ốc, kính bị hỏng ve mũi, v.v Sunne đều sửa chữa MIỄN PHÍ! Một số lỗi phức tạp hơn yêu cầu trình độ và máy móc cao cấp như đánh bóng gọng kính, hàn kính gãy, nối kính nứt vỡ v.v, Sunne sẽ tiếp nhận sửa chữa với chi phí vô cùng hợp túi!

 

Bạn có thể nhắn tin qua [zalo: 083 5458 456] để được hỗ trợ giải đáp về quy trình và chi phí sửa kính nhanh nhất!

 

 May be an image of glasses and text

 

May be an image of glasses and text that says "ESON before before #sunnesuakinh after SEESON"

 

May be an image of glasses and text

 

 

KẾT LUẬN

 

Kính mắt có thể được coi là một danh mục đầu tư khá là tốn kém. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu gọng kính bị gãy hỏng và sửa chữa kịp thời không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo kính luôn trong tình trạng tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của kính lên đến 10++ năm. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào với gọng kính của mình, đừng ngần ngại mang chúng đến cửa hàng Sunne-Sunglasses For You để được tư vấn và sửa chữa ngay lập tức.

 

Bằng cách chăm sóc và bảo dưỡng kính đúng cách, bạn sẽ luôn có một cặp kính hoàn hảo, mang lại sự tự tin và thoải mái trong mọi hoạt động hàng ngày đó!

 

Địa chỉ Sunne sửa kính

 

Tin tức liên quan

Cắt kính hết tầm bao nhiêu? - Bảng giá mắt kính, tròng kính
Cắt kính hết tầm bao nhiêu? - Bảng giá mắt kính, tròng kính
Địa chỉ sửa kính Hà Nội
Sunne chuyên sửa kính mắt bị gãy, hỏng uy tín tại Chùa Láng, Hà Nội
Cửa hàng kính mắt gần đây, kính mắt khu vực Đống Đa, Cầu Giấy
Cửa hàng kính mắt gần đây, kính mắt khu vực Đống Đa, Cầu Giấy
Cắt kính hết tầm bao nhiêu? - Bảng giá mắt kính, tròng kính
Cắt kính hết tầm bao nhiêu? - Bảng giá mắt kính, tròng kính
Địa chỉ sửa kính Hà Nội
Sunne chuyên sửa kính mắt bị gãy, hỏng uy tín tại Chùa Láng, Hà Nội
Cửa hàng kính mắt gần đây, kính mắt khu vực Đống Đa, Cầu Giấy
Cửa hàng kính mắt gần đây, kính mắt khu vực Đống Đa, Cầu Giấy
  1. Trang chủ
  2. /
  3. Sửa kính, phục hồi gọng kính
  4. /
  5. Dấu Hiệu Gọng Kính Bị Gãy Hỏng và Khi Nào Cần Đưa Đi Sửa Chữa